SỰ LÊN NGÔI CỦA XU HƯỚNG “DIGITAL PLATFORM” TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
[PHẦN 1: Digital Platform là gì?]
 
Nếu như trước kia khi website, banner, ứng dụng Facebook hay một quảng cáo 30 giây trong lĩnh vực BĐS trở nên quá tràn lan và phổ biến thì Digital Platform được kỳ vọng sẽ trở thành một xu hướng marketing mới giúp tăng nhận diện và thương hiệu cũng như gia tăng khả năng tiếp thị hiệu quả với khách hàng.
 
 
Đến thời điểm hiện tại chưa có định nghĩa cụ thể về Digital Platform (nền tảng số) nhưng có thể hiểu một cách nôm na là phương thức tương tác với người tiêu dùng ở nhiều cấp độ khác nhau một cách có ý nghĩa nhất. Với một thương hiệu, điều này có nghĩa là tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ kết hợp với giải pháp kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu. Còn đối với những thương hiệu khác, điều đó nghĩa là việc cho phép người tiêu dùng kết nối với nhau theo những cách có giá hơn và vượt mong đợi.
 
Đã có rất nhiều thành công nhờ việc sử dụng Digital Platfrom. Đó là một chương trình trao tiền thưởng cho người tiêu dùng – những người đưa ra các ý tưởng và sáng kiến phục vụ cộng đồng như PepsiCo đã làm. Đó là hoạt động Cause-marketing của thương hiệu Tide thuộc Procter&Gamble: Loads of Hope – nơi mà người tiêu dùng mua áo thun nhằm gây quỹ giúp đỡ cho các gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai bằng các dịch vụ giặt tẩy cơ bản. Hay như việc like đã chi ngân sách marketing để hỗ trợ đến người tiêu dùng thông qua các cửa hàng trực tuyến.
 
Tựu chung lại, đó là một chuỗi cách thức thông qua một hoặc nhiều công cụ digital marketing khác nhau để có thể tiếp cận gần gũi nhất hoặc tương tác nhiều nhất với khách hàng. Điều này sẽ tạo ra mối gắn kết trực tiếp giữa người dùng với thương hiệu mà không phụ thuộc trọng yếu vào bất kỳ network nào sẵn có như mạng xã hội, diễn đàn hay các phương tiện báo chí truyền thông…
 
Nói về case của việc ứng dụng digital platform, chúng ta không thể không kể đến Airbnb. Đội ngũ của Airbnb đã xây dựng được một digital platform rất thành công khi họ không sở hữu bất cứ phòng ốc, nhân viên dọn phòng hoặc phải đầu tư một số tiền khổng lồ để xây dựng khách sạn và nâng cấp cơ sở hạ tầng nào. Nhưng Airbnb vẫn có thể cung cấp bất kỳ loại phòng nào cho khách đã và sẽ có trong tương lai chỉ bằng việc xây dựng một hệ thống tương tác hợp lý.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *